ประวัติดาราณิชา ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ สาวน้อยน่ารัก นางรองละครคิวบิก


ประวัติ ณิชา ณัฏฐณิชา สาวน้อยวัยใสจากเมืองเชียงใหม่ ผู้รับบท มีนา จากละครเรื่องคิวบิก ก่อนนี้ ณิชา ณัฏฐณิชา ก็รับบทหนูสมตอนโต ในทองเนื้อเก้า ล่าสุดกับบทนางเอกในละครสามใบไม่เถา

 

ณิชา ณัฏฐณิชา

 

ดูเหมือนว่ายิ่งละครคิวบิกออนแอร์นานเท่าไหร่ กระแสตอบรับของละครเรื่องนี้ก็ยิ่งดีขึ้นเท่านั้น และละครเรื่องนี้ ยังเป็นละครที่แจ้งเกิดให้กับดาราหลาย ๆ คน รวมถึง ณิชา ณัฏฐณิชา สาวน้อยที่เราอาจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันจากเรื่อง ทองเนื้อเก้า มาแล้ว วันนี้ ก็มีประวัติ ณิชา ณัฏฐณิชา สาวน้อยมากความสามารถคนนี้มาฝากกัน

 
ประวัติ ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ หรือชื่อเล่นคือ ณิชา ภูมิลำเนาเป็นชาว จ.เชียงใหม่ เกิดเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2539 เรียนชั้นเตรียมอนุบาลถึงอนุบาล 2 ที่โรงเรียนอนุบาลวารี เชียงใหม่ จากนั้น ณิชา ณัฏฐณิช ก็มาเรียนต่อที่โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย ตั้งแต่อนุบาล 3 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 แล้วจึงมาเรียนต่อที่โรงเรียนดาราวิทยาลัย ในชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 และปัจจุบัน ณิชา ณัฏฐณิช ก็กำลังเรียนที่โรงเรียนศรีวิกรม์ โดยที่ณิชามีส่วนสูง 168 เซนติเมตร น้ำหนัก 48 กิโลกรัม

ณิชา ณัฏฐณิชา เริ่มมีผลงานในวงการด้วยการถ่ายแบบโฆษณา รวมทั้งรับงานถ่ายแบบนิตยสาร จากนั้น ณิชา ณัฏฐณิชา จึงมารับงานเล่นมิวสิควิดีโอ เพลง เพราะหัวใจไม่มีปาก ของ Status Single คู่กันกับหน่อง ธนา ฉัตรบริรักษ์ และมิวสิควิดีโอเพลง มองแต่ไม่เห็น ฟังแต่ไม่ได้ยิน ของ SARAN ANNING

ชื่อของ ณิชา ณัฏฐณิช เริ่มเป็นที่รู้จักจากการรับบทเป็นหนูสมตอนโต ในละครเรื่องทองเนื้อเก้า ซึ่งแม้ว่าเธอจะมีบทไม่มาก แต่เพราะความน่ารักสดใส จึงทำให้เริ่มกรุยทางเข้าวงการตั้งแต่ละครเรื่องนี้ และเมื่อมาถึงเรื่องคิวบิก ผู้ชมทางบ้านก็จะได้เห็น ณิชา ณัฏฐณิชา ในบท มีนา นางรองของเรื่องมากขึ้น ซึ่งในเรื่องนี้เธอเล่นเป็นสาวน้อยที่ครอบครัวติดหนี้มาเฟียมากมาย เธอเลยต้องมาทำงานใช้หนี้ให้กับเพ่ยอิง (แบงค์ อาทิตย์ ตั้งวิบูลย์พาณิชย์) และเพ่ยอิงก็ตั้งใจที่จะกลั่นแกล้งให้มีนา ยอมเป็นภรรยาของเขาให้ได้

นอกจากนี้ ณิชา ณัฏฐณิช ยังมีละครอีกเรื่องคือ สามใบไม่เถา ที่เธอขึ้นแท่นมาเป็นนางเอกเต็มตัว รับบทเป็นอุรวสา พี่สาวคนโตที่มีความมั่นใจเต็มเปี่ยม ประกบคู่กับ อเล็กซ์ เรนเดลล์ ที่มารับบทเป็น แสงฉาน

สำหรับกีฬาที่ ณิชา ณัฏฐณิชา ชื่นชอบนั้นคือแบดมินตัน และมี เมย์ รัชนก อินทนนท์ เป็นขวัญใจ ส่วนหนุ่มในสเปคของเธอนั้น ขอแค่เป็นคนที่ดูแลได้ และรักครอบครัวก็พอ ซึ่งก่อนหน้านี้ ณิชา ณัฏฐณิชา เคยมีข่าวกิ๊กกั๊กกับแบงค์ อาทิตย์ เนื่องจากทั้งสองคนได้ร่วมงานกันในละครเรื่องคิวบิก จนกลายมาเป็นคู่จิ้นนอกจอ และยังมีรูปลงอินสตาแกรมคู่กันบ่อย ๆ แต่สุดท้าย แบงค์ อาทิตย์ ก็มาเปิดเผยว่า ความสัมพันธ์กับ ณิชา ณัฏฐณิชา  เป็นแค่พี่น้องเท่านั้น

ณิชา ณัฏฐณิชา

 

ประวัติ ณิชา ณัฏฐณิชา

ชื่อ : ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์
ชื่อเล่น : ณิชา
วันเกิด :  12 เมษายน พ.ศ. 2539
การศึกษา :
ชั้นเตรียมอนุบาลถึงอนุบาล 2 โรงเรียนอนุบาลวารี เชียงใหม่
ชั้นอนุบาล 3 จนถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 4 โรงเรียนเรยีนาเชลีวิทยาลัย
ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนดาราวิทยาลัย
ปัจจุบันศึกษาอยู่ที่ โรงเรียนศรีวิกรม์

ผลงาน

 โฆษณา
Eversense
Sunsilk

 มิวสิควิดีโอ
เพลงเพราะหัวใจไม่มีปาก ของ Status Single
เพลง มองแต่ไม่เห็น ฟังแต่ไม่ได้ยิน SARAN ANNING

 ละคร
ทองเนื้อเก้า
คิวบิก
สามใบไม่เถา

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram nychaa


Comments

comments