ประวัติดาราเต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ดาวดวงใหม่ช่อง 3


เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

        ประวัติ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ กับบทไอ้จ่อย ในคุณชายรัชชานนท์ หล่อล่ำโดนใจสาว ๆ

        แค่เห็นหุ่นล่ำ ๆ หน้าตาหล่อ ๆ ของ “ไอ้จ่อย” เพื่อนซี้ของเจ้าหญิงสร้อยฟ้า ณ เมืองเวียงภูคำ ในละครเรื่อง “สุภาพบุรุษจุฑาเทพ” ตอน คุณชายรัชชานนท์ สาว ๆ หลายคน ก็ตกหลุมรักเข้าอย่างจังซะแล้ว ก็แหม นอกจากหน้าตาหล่อ ๆ ที่มาพร้อมกับหุ่นแน่นแล้ว “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” ก็ถ่ายทอดบทของจ่อยได้อย่างน่ารัก น่าหยิก ชนิดที่สาว ๆ ตามหาประวัติกันให้ควั่ก ว่าแล้ว เราก็ไปทำความรู้จักกับหนุ่มเต้ยคนนี้กันเลยดีกว่า จะว่าไปก็ฮอตไม่แพ้พระเอกเลยนะเนี่ย (อิอิ)

        สำหรับ “เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์” เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 เป็นชาวอำนาจเจริญ ปัจจุบันเป็นนักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ ส่วนเส้นทางสู่วงการบันเทิงนั้น หนุ่มเต้ยได้เข้าร่วมการประกวดโครงการ “The ldol project 2”  เมื่อปี พ.ศ. 2554 ซึ่งเป็นการประกวดหาพระเอก-นางเอกหน้าใหม่ของช่อง 3 และความหล่อ สมาร์ท กับรอยยิ้มหวาน ๆ ของหนุ่มเต้ย ก็สามารถคว้าตำแหน่ง “TOP of the idol” ไปโดยปริยาย

 

        ด้วยความหล่อเข้มของหนุ่มเต้ยนั้น ก็ถูกสเปคของผู้จัดการดารามือทองอย่าง “เอ ศุภชัย” เข้าอย่างจัง รีบดึงตัวเข้าสังกัดทันที พร้อมส่ง เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์ ติวเข้มเรียนการแสดง และหมายมั่นปั้นมือให้เป็นหนุ่มสุดฮอตนัมเบอร์ต่อไป

        โดย เต้ย พงศกร ประเดิมผลงานละครเรื่องแรกกับบท “จ่อย” ในละครเรื่องคุณชายรัชชานนท์ ซึ่งบทของเต้ย พงศกร ก็ฉายแววแจ้งเกิดอย่างเต็มทีเลยล่ะ เพราะเพียงแค่ออนแอร์ไปไม่กี่ตอน สาว ๆ ก็กดไลค์สมัครเป็นแฟนคลับไปเป็นที่เรียบร้อยเลย ส่วนผลงานต่อไป เป็นละครเรื่อง “พันท้ายนรสิงห์” งานนี้ ใครที่ชื่นชอบหนุ่มเต้ย ก็อย่าลืมติดตามผลงานของเขาด้วยละกันนะจ๊ะ

        เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

 

 ประวัติ เต้ย พงศกร เมตตาริกานนท์

        ชื่อ พงศกร เมตตาริกานนท์
        ชื่อเล่น เต้ย
        เกิดเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535
        ส่วนสูง 182 เซนติเมตร
        น้ำหนัก 75 กิโลกรัม
        การศึกษา ชั้นปีที่ 3 คณะนิเทศศาสตร์ ภาควิชาโฆษณา มหาวิทยาลัยกรุงเทพ
        คติประจำใจ ทำวันนี้ให้ดี เพราะคุณอาจจะไม่มีพรุ่งนี้
        ความสามารถพิเศษ ขี่ม้า ฟันดาบ ยิงปืน ต่อยมวย ศิลปะป้องกันตัว ร้องเพลง เต้น

ผลงาน

        – ละครคุณชายรัชชานนท์
        – ละครพันท้ายนรสิงห์ (รอออนแอร์)

 

ที่มา kapook.com
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Instagram toey_pongsakorn

 


Comments

comments