ประวัติดารามะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ สาวน้อยลักยิ้มหน้าหวาน


มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

          เรียกได้ว่าเป็นสาวน้อยมากความสามารถคนหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับ “มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์” ที่หลังจากคว้ารางวัลตำแหน่งชนะเลิศมิสทีน ไทยแลนด์ 2008 ก็มีผลงานมาให้เห็นอยู่เรื่อย ๆ ไม่ว่าจะเป็นผลงานโฆษณา ผลงานละคร ที่นับวันพัฒนาการทางด้านการแสดงของเธอจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว ไม่ว่าบทไหน ๆ เธอก็แสดงได้สมบทบาทสุด ๆ แถมนิสัยส่วนตัวก็ยังถูกอกถูกใจหนุ่ม ๆ หลายต่อหลายก็คน ก็แหม น้องมะนาวทั้งตลก น่ารัก แถมยังโก๊ะ ๆ อีกต่างหาก ว่าแล้ว..เราไปทำความรู้จัก มะนาว ศรศิลป์ สาวน้อยที่มีลักยิ้มเป็นเอกลักษณ์กันดีกว่าค่ะ

          มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ เป็นชาวสุพรรณบุรี เกิดเมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535 ส่วนสูง 167 เซนติเมตร น้ำหนัก 47 กิโลกรัม เป็นลูกสาวของคุณพ่อสุทิน มณีวรรณ์ ข้าราชการบำนาญ และคุณแม่สุพรทิพย์ มณีวรรณ์ อาชีพครู กำลังศึกษอยู่คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาด ที่มหาวิทยาลัยรังสิต
 
          สำหรับการตัดสินใจเข้าประกวดเวทีมีสทีนซึ่งเป็นใบเบิกทางในวงการบันเทิงของเธอนั้น มะนาว เผยว่า “ที่เข้ามาประกวดครั้งนี้ เพราะได้รับแรงผลักดันจากแม่และพี่สาว รวมถึงญาติๆ ด้วย คงเห็นว่าหนูสามารถทำได้เลยลองให้เข้ามาหาประสบการณ์ และเห็นว่าเวทีนี้มักป้อนเข้าสู่วงการบันเทิงให้ดังมาหลายต่อหลายคนแล้ว จริงตัดสินใจมาสมัคร ที่สำคัญหนูมีความฝันอยากจะเป็นนักแสดง ส่วนบทบาทการแสดงขึ้นอยู่กับผู้กำกับฯ จะจัดให้ (ยิ้ม) อย่างถ้าหนูได้เล่นบทแก่น ๆ หรือบทบู๊ ๆ ก็น่าจะเหมาะตัวหนูมากกว่าค่ะ เพราะหนูไม่ดุ แต่ก็จะไม่เรียบร้อย ออกแนวแก่น ๆ ห้าวนิด ๆ แต่จะยิ้มเก่ง เพื่อนจะมองว่าหนูโก๊ะ ๆ พูดไม่ค่อยรู้เรื่อง ก็จะคอยขำเวลาที่หนูพูดจบอยู่ตลอด”
 
          “ตอนที่รู้ว่าได้ตำแหน่ง หนูรู้สึกตื่นเต้นดีใจมาก เพราะช่วงที่ตอบคำถามของสื่อนั้นเริ่มรู้สึกมึน เพราะหนูไม่รู้ว่าตอบอะไรไปบ้าง เหมือนไม่รู้สึกตัว ตอนแรกหนูก็ไม่คิดว่าตัวเองจะได้รางวัล ไม่คิดว่าเราจะมีโอกาสได้ตรง ยังโทรไปบอกแม่เลยว่าคงไม่ได้รางวัลอะไรแล้ว เพราะมีแต่คนสวยๆ เส้นสายก็มีเยอะ แม่ก็บอกว่าไม่ได้ไม่เป็นไรให้ทำดีที่สุดก็พอนี้ แต่สิ่งที่หนูคิดว่าชนะใจกรรมการน่าจะเป็นรอยยิ้มและคำพูด ส่วนสิ่งที่ได้จากการประกวดคือการใช้ชีวิตร่วมกับผู้อื่น ได้พัฒนาความคิด สำหรับต้นแบบในการประกวดมิสทีนของหนูคือ พี่หญิง-พลอยปภัส ธนันต์ชัยกานต์ มิสทีนปี 2007” มะนาว กล่าว

          และที่หลายคนสงสัยว่าทำไมมะนาวเป็นคนสุพรรณแต่ไม่เห็นพูดเหน่อนั้น เธอกล่าวว่า จริง ๆ เป็นคนพูดเหน่อได้ แต่จะพูดเฉพาะเวลาอยู่กับแม่เท่านั้น

          หลังจากที่เข้ารับตำแหน่งมิสทีนได้ไม่นาน มะนาวก็ประเดิมละครเป็นนักแสดงสังกัดช่อง 7 เริ่มต้นด้วยเรื่อง สูตรรักกับดักหัวใจ หวาน สาวน่ารักเรียบร้อย ต่อมาเธอก็มีงานละครอย่างไม่ขาดสาย แต่กลับโด่งดังสุด ๆ เมื่อเธอรับบทนางร้ายอย่าง ชาริณี ในเพลงรักบ้านนา ส่วนผลงานของเธอล่าสุดคือเรื่อง ยมบาลเจ้าขา และมีคิวถ่ายทำอีก 2 เรื่อง 

           มาต่อกันด้วยเรื่องหัวใจบ้าง มะนาวตกเป็นข่าวว่ากิ๊กกั๊กกับ กวิน ธรรมสัจจานันท์ ผู้รักษาประตูทีมชาติไทย ถึงแม้ว่าก่อนหน้านี้มะนาวจะออกมาบอกว่าขอใช้สถานะพี่น้องไปก่อน แต่หลายคนก็แอบเห็นเธอตามไปเชียร์หนุ่มกวินถึงสนามบอลหลายต่อหลายครั้งเลยล่ะ แถมล่าสุดก็ดูเหมือนว่าทั้งคู่เปิดตัวในสถานะ “แฟน” เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

           ส่วนล่าสุด มะนาวก็ถูกแมงเม้าท์ลือสนั่นวงการเลยว่า เธอน่ะเป็นเมียน้อย บรรหาร ศิลปอาชา หลังมีรูปคู่ถ่ายแบบสนิทว่อนอินเทอร์เน็ต งานนี้ดาราสาวก็ขอโพสต์ชี้แจง โดยเธอบอกว่าเคารพคุณบรรหารเหมือนญาติผู้ใหญ่ และเป็นคนสุพรรณฯ ด้วยกัน เคยช่วยงานกันหลายงานเลยถ่ายรูปเก็บไว้ก็เท่านั้นเอง พร้อมกับยืนยันด้วยว่า เธอไม่เคยมีความคิดทำให้ครอบครัวใครแตกแยกเลย… เอ้า ! ขาเม้าท์ทราบแล้วเปลี่ยน

มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์

 

ประวัติ มะนาว ศรศิลป์ มณีวรรณ์ 

       ชื่อ ศรศิลป์ มณีวรรณ์

       ชื่อเล่น มะนาว

       วันเกิด 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2535

การศึกษา 

       โรงเรียนสงวนหญิง จังหวัดสุพรรณบุรี

       คณะนิเทศศาสตร์ สาขาสื่อสารการตลาด ที่มหาวิทยาลัยรังสิต

ผลงานที่ผ่านมา

ปี 2553

       ละคร สูตรรักกับดักหัวใจ      

       ละคร ทีมซ่าท้าฝัน      

       ละคร คุณพ่อหวานแหวว  

       ละคร คุณชายตำระเบิด 

ปี 2554     

       ละคร เพลงรักบ้านนา  

       ละคร หอบรักมาห่มป่า 
   
ปี 2555 

       ละคร เถ้าแก่แซ่จอห์น 

       ละคร วิวาห์…ฮาเฮ  

       ละคร สวนอาหารบานใจ      

       ละคร กู้ภัยหัวใจแหวว     

ปี 2556

       ละคร ลูกไม้หลากสี          

       ละคร หมอรัก หมอเพลง  

       ละคร ยมบาลเจ้าขา      

       ละคร แข่งรักนักซิ่ง      

       ละคร ลูกผู้ชายพันธุ์ดี     รอเปิดกล้อง ปี 2557

 

ที่มา kapook.com


Comments

comments