ประวัติดาราก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล หนุ่มไฮโซร็อคสตาร์


ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล

          ประวัติ ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล กับบทบาทการแสดงละครเรื่องแรก ดาวเกี้ยวเดือน ที่ได้เทรนเนอร์สาว เกรซ กาญจน์เกล้า คอยเป็นพี่เลี้ยงส่วนตัวให้

          นับเป็นอีกหนึ่งไฮโซหนุ่มเนื้อหอม ที่เพรียบพร้อมไปทั้งหมดทุกด้าน สำหรับ “ก้อง” กรุณ ซอโสตถิกุล ทายาทรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลซอโสตถิกุล เจ้าของซีคอนสแควร์ และธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เพราะจากหน้าตาที่หล่อเหลาเอาการ ประกอบกับบุคลิกที่สมาร์ทแมนแฮนซ่ำ จึงทำให้หนุ่มก้องถูกดึงตัวมาเล่นละครเรื่อง “ดาวเกี้ยวเดือน” ของบรอดคาซท์ ไทยเทเลวิชั่น เป็นครั้งแรก ซึ่งการผันตัวจากนักร้องร็อกสตาร์มาเล่นละครในครั้งนี้ก็ทำเอาหนุ่มก้องออกอาการประหม่า และเกร็งเข้าขั้นกดดันกันเลยทีเดียว เพราะละครเรื่องนี้เป็นละครเรื่องแรกในชีวิตของเขา

          แต่พอละครออกออนแอร์ได้ไม่นาน (ขณะนี้ก็กำลังออนแอร์อยู่ทางช่อง 3) ก็ไม่น่าเชื่อเลยว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจนเกินคาด เพราะใคร ๆ ก็เรียกหนุ่มก้องจนติดปากว่า “พงศ์จันทร” (ตัวละครที่ก้องรับบทในดาวเกี้ยวเดือน) ซึ่งสำหรับละครเรื่องแรกก็ถือว่าหนุ่มก้องสอบผ่าน แต่เอ๊ะ… ผลงานผ่านฉลุยได้ดีขนาดนี้ สงสัยกันไหมว่าหนุ่มก้องได้เทรนเนอร์ดีมาจากไหน และเขาเคยเรียนพื้นฐานด้านการแสดงมาก่อนหน้านี้หรือไม่ เชื่อว่าทุกคนคงจะอยากรู้กันไม่น้อย วันนี้จึงไม่พลาดที่จะหาข้อมูลดี ๆ เหล่านี้มาเสิร์ฟแฟน ๆ ของหนุ่มก้องกัน ลองมาดูกันสิว่าไฮโซร็อกสตาร์คนนี้ จะมีดีกรีที่เพียบพร้อมขนาดไหน

          “ก้อง” กรุณ ซอโสตถิกุล เกิดเมื่อวันที่ 17 เมษายน พ.ศ.2523 ปัจจุบันอายุ 32 ปี เป็นทายาทรุ่นที่ 3 แห่งตระกูลซอโสตถิกุล เป็นลูกชายสุดรักสุดหวงของนางพัชรดา (ณ สงขลา) กับ นายธวัชชัย ซอโสตถิกุล เจ้าของซีคอนสแควร์ และธุรกิจอื่น ๆ อีกหลายอย่าง เช่น นันยาง บริษัท ซีคอน ผงชูรสตราชฎา นมตรามะลิ บางกอกเฮ้าส์ และบิวเดอร์ ปัจจุบันมุ่งมั่นอยู่กับการทำเพลง ซึ่งในอนาคตก็คงจะเข้าไปช่วยดูแลธุรกิจของครอบครัว ที่ในตอนนี้มีพี่ชาย และญาติ ๆ ของพ่อกับแม่ช่วยกันดูแลอยู่

          หลังจากที่หนุ่มก้องสำเร็จการศึกษาในระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 จากโรงเรียนสาธิตประสานมิตร ก็ถูกส่งตัวไปเรียนต่อที่สหรัฐ อเมริกา จนจบปริญญาตรี ในคณะเศรษฐศาสตร์ และปริญญาโท ในคณะบริหารธุรกิจระหว่างประเทศ จากมหาวิทยาลัยบอสตัน เมื่อสำเร็จการศึกษาที่ครอบครัวได้คาดหวังไว้ กลับมาเมืองไทยหนุ่มก้องจึงขอถือ โอกาสนี้หันมาทำงานที่ตนรัก นั่นก็คือการเป็นนักร้อง ด้วยการให้พี่ชายของบุรินทร์ กรู๊ฟไรเดอร์ (ชื่อบอส) พาเข้าไปที่แกรมมี่ เพื่อไปเสนอผลงานเพลงที่เขาเป็นคนแต่งทั้งเนื้อร้องและทำนอง ซึ่งฝันของหนุ่มก้องก็ได้กลายเป็นจริง เพราะแกรมมี่เปิดโอกาสให้เขาได้ออกซิงเกิลแรก คือ เพลง “สาบาน” จากนั้นก็ตามมาด้วย เพลงถ้าพรุ่งนี้…ฉันไม่ตื่น, เพิ่งรู้ว่ามันสบาย และเพลงเหยียบดาว

          นับว่ากระแสตอบรับดีใช้ได้ เพราะในปี พ.ศ.2554 หนุ่มก้องก็ได้ออกอัลบั้มเต็มตัว ภายใต้ชื่อชุด “Love Wings” จากผลงานเพลงเหล่านี้ ทำให้หนุ่มก้องกลายเป็นร็อกสตาร์อย่างที่ได้ฝันเอาไว้ จนวันนึง “หน่อง” อรุโณชา ภาณุพันธ์ ผู้จัดละครเรื่องดาวเกี้ยวเดือน ได้มองเห็นแววด้านการแสดงในตัวหนุ่มก้อง จึงได้ทาบทามให้หนุ่มก้องเข้ามารับบท “พงศ์จันทร” ในละครดาวเกี้ยวเดือน ซึ่งหนุ่มก้องก็ได้ตอบตกลง แต่ก็ใช่ว่าจะติดใจงานละครจนทิ้งไมค์ไปเลยซะทีเดียว เพราะในเร็ว ๆ นี้หนุ่มก้องก็เตรียมคลอดซิงเกิลใหม่ล่าสุดออกมาให้แฟน ๆ ได้ฟังกัน

          เรียกได้ว่างานก็รุ่ง รักก็เริ่ดจริง ๆ สำหรับไฮโซหนุ่มร็อกสตาร์รายนี้ เพราะตอนนี้ชีวิตรักกำลังแฮปปี้มีความสุขดีอยู่กับสาว “เกรซ” กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า ที่คอยเป็นห่วงเป็นใยและหมั่นเติมความหวานให้แก่กันเสมอ ๆ แถมล่าสุดหนุ่มก้องยังได้ทุ่มทุนซื้อของขวัญวันเกิดสุดพิเศษ (กระเป๋า) ให้กับสาวเกรซ งานนี้ทำเอาหลายคนต้องอิจฉาตาร้อนกันเป็นแถบ ๆ เลยทีเดียว

          นอกจากสาวเกรซจะเป็นแฟนสาวที่สุดแสนจะน่ารักแล้ว ก็ยังคอยเป็นเทรนเนอร์ด้านการแสดงแบบส่วนตัว ๆ ให้กับหนุ่มก้องด้วย ทำเอาหนุ่มก้องเป็นปลื้มสุด ๆ จนต้องปริปากชมว่าโชคดีที่ได้สาวเกรซมาคอยให้กำลังใจ และเป็นที่ปรึกษาด้านการแสดงให้ตลอด ๆ เพราะหนุ่มก้องหนักใจกับการรับบทบาทการแสดงในครั้งนี้มาก

          ดูเหมือนว่าความรักครั้งนี้จะสดใสซาบซ่า จนทำให้หนุ่มก้องลืมแผลรักครั้งเก่ากับอดีตแฟนสาวนักร้องร่วมค่ายอย่าง “น้ำชา” ชีรณัฐ ยูสานนท์ และนางเอกสาว “แตงโม” ภัทรธิดา พัชรวีระพงษ์ ไปได้จนสนิทใจ  

ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล

 

ประวัติ ก้อง กรุณ ซอโสตถิกุล

ชื่อ-สกุล : กรุณ ซอโสตถิกุล
ชื่อเล่น : ก้อง
วันเกิด : 17 เมษายน พ.ศ.2523

อายุ : 32 ปี
ส่วนสูง : 180 เซนติเมตร
น้ำหนัก : 68 กิโลกรัม 

ผลงานมิวสิกวิดีโอ

   มิวสิกวิดีโอเพลง อย่าร้อนตัว ของเอ็ม อรรถพล
   มิวสิกวิดีโอเพลง คนเบื้องหลัง ของเอ็ม อรรถพล

 ผลงานเพลงอัลบั้ม

   Love Wings ปี พ.ศ.2554


      สาบาน
      เพิ่งรู้ว่ามันสบาย
      ถ้าพรุ่งนี้…ฉันไม่ตื่น

    เหยียบดาว

    นางฟ้า

    แพ้น้ำตา

    Sex Appeal

      ติดตามตอนต่อไป

    อย่าไปโทษใคร

    ก็มันเป็นอย่างนั้น

 ผลงานละคร

 ดาวเกี้ยวเดือน ปี พ.ศ.2556


Comments

comments