ประวัติตุ๊กตา จมาพร แสงทอง สาวเสียงใสจากเวที the voice thailand


ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง

           ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง จากเวที The Voice ทำแฟนรายการเดอะวอยซ์ใจละลายไปเรียบร้อย หลังโชว์เพลงภาษาญี่ปุ่นได้อย่างไพเราะ จนโค้ชปล่อยมุกฮากระจาย เพื่อแย่งตัวเข้าทีม

           ปลุกเวที The Voice Thailand ซีซั่น 2 ให้กลับมาคึกคักสดใสอีกครั้ง เมื่อ “ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง” เดินขึ้นเวทีรอบ Blind Audition พร้อมโชว์เพลง “Kimi Ga Ireba Sorede ii” เพลงภาษาญี่ปุ่นเพราะ ๆ ให้โค้ชทั้ง 4 คน ได้ฟังกัน จนโค้ชก้อง โจอี้บอย และแสตมป์ ต้องกดปุ่มหันมาภายในเวลาอันรวดเร็ว ก่อนจะแย่งกันขายของอย่างฮาไม่ไหวแล้ว เพื่อดึงตัวสาวตุ๊กตาเข้าทีมให้ได้ แต่สุดท้ายก็เป็นโค้ชแสตมป์ที่คว้าลูกทีมคนนี้ไปอย่างม้ามืด ทำเอาโค้ชโจอี้บอยถึงกับเซ็งเลยทีเดียว

           เห็นหน้าตาน่ารัก สดใส แถมเสียงยังไพเราะจนแฟน ๆ ได้ฟังแล้วใจละลายขนาดนี้ มิน่าล่ะถึงมีคนอยากจะสมัครเป็นแฟนคลับกันเพียบ และก็อยากรู้จักเธอมากขึ้นด้วย ถ้าอยากรู้ว่าเธอเป็นใคร เคยมีผลงานอะไรมาบ้าง ตามมารู้จัก ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง กันเลยจ้า

           สาวร่างเล็กที่ชื่อว่า ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง คนนี้ ปัจจุบันอายุ 25 ปีแล้ว จบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย แถมยังเป็นเชียร์ลีดเดอร์ของคณะด้วย ซึ่งนอกจากจะเรียนเก่ง เด่นในด้านกิจกรรมแล้ว ตุ๊กตา จมาพร ก็ยังชอบร้องเพลงเป็นชีวิตจิตใจด้วยล่ะ เธอก็เลยได้เข้าไปเป็นหนึ่งในนักร้องนำของชมรมดนตรีสากล สโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Band)

           นอกจากการเป็นสมาชิกวงซียูแบนด์แล้ว ตุ๊กตา จมาพร ก็เคยมีผลงานในวงการเพลงมาเพียบเลย ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา เป็นคอรัสให้กับเพลงจารบีลื่นขั้นเทพ ของ โต้ สุหฤทธิ์ สยามวาลา เป็นคอรัสให้กับคอนเสิร์ตวง Tattoo color แถมยังเคยออกซิงเกิลเพลง “รู้นะ” ในอัลบั้มเลเชอร์ ซองส์ ของค่ายสมอลล์รูม เพลง “Refill รัก” กับค่ายแกรมมี่ และยังเคยเล่นมิวสิควิดีโอเพลง “ทุกวัน” ของเลม่อนซุปด้วย ส่วนงานประจำที่เธอทำอยู่ตอนนี้ ก็คือการร้องเพลงในผับ Route66 และร่วมหุ้นกับเพื่อน ๆ เปิดร้านโซฟาแดง แถวเกษตร-นวมินทร์ ให้คนได้นั่งสังสรรค์ฟังเพลงกันแบบเต็มอิ่ม

           แต่อีกหนึ่งผลงานที่คนรักเสียงดนตรีในโลกไซเบอร์น่าจะรู้จักเธอเป็นอย่างดีก็คือ การที่สาวตุ๊กตารวมกลุ่มกับเพื่อน ๆ อีก 4 คน ตั้งวง “Apple Girls Band” ขึ้นมา แล้วเล่นดนตรีด้วยแอพพลิเคชันบนไอแพด ไอโฟน ก่อนจะอัพโหลดผลงานลงในยูทูบ จนชื่อวง “Apple Girls Band” โด่งดังขึ้นมาในข้ามคืนเลยทีเดียว เพราะสาว ๆ แต่ละคนทั้งน่ารัก สดใส แถมยังมีความสามารถแบบครบเครื่องสุด ๆ

           ถ้าถามสาวตุ๊กตาว่าชอบร้องเพลงและฟังเพลงแนวไหน เธอบอกเลยว่า ชอบฟังเพลงเก่า ๆ แนวเพลง Oldies ประมาณยุค Carpenter และเธอก็ตั้งใจจะทำงานด้านดนตรีไปเรื่อย ๆ เพราะรักในเสียงเพลงนั่นเอง อย่างเช่นการขึ้นเวที The Voice Thailand ซีซั่น 2 นี้ก็เช่นกัน ที่ทำเอาบรรดาโค้ชปล่อยมุกขายของกันสุด ๆ เพื่อให้สาวตุ๊กตามาอยู่ในทีมด้วย และสุดท้าย ตุ๊กตา ก็เลือกโค้ชแสตมป์ที่ทำเอาโค้ชแสตมป์ถึงกับตกใจปนดีใจสุด ๆ

            ก็ต้องจับตามองในรอบต่อไปให้ดีแล้วล่ะว่า ตุ๊กตา จมาพร ภายใต้ทีมโค้ชแสตมป์จะโชว์ผลงานออกมาได้ดีแค่ไหน แต่เชื่อเลยว่าตอนนี้เธอมีแฟนคลับที่หลงใหลในเสียงเพลงและความน่ารักของเธอเพิ่มขึ้นอีกเพียบเลย

ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง
 

ประวัติ ตุ๊กตา จมาพร แสงทอง

        ชื่อ : จมาพร แสงทอง

        ชื่อเล่น : ตุ๊กตา

        การศึกษา : จบจากคณะอักษรศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ผลงานที่ผ่านมา

        – เป็นนักร้องของสโมสรนิสิตจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (CU Band)

        – ร้องเพลงประกอบภาพยนตร์โฆษณา

        – คอรัสเพลง จารบีลื่นขั้นเทพ ของ โต้ สุหฤทธิ์ สยามวาลา

        – คอรัสคอนเสิร์ต Tattoo color

        – ซิงเกิล รู้นะ ของเลเชอร์ ซองส์ ค่ายสมอลล์รูม

        – ซิงเกิล Refill รัก กับ GMM Grammy

        – นางเอกมิวสิควิดีโอเพลง ทุกวัน ของเลม่อนซุป

 


คลิป The Voice Thailand – ตุ๊กตา จมาพร – Kimiga Ireba Sore It – 15 Sep 2013 โพสต์โดยคุณ TheVoiceThailand

คลิป Apple Girls Band-รัก-ยิ้ม Lyric Version  โพสต์โดยคุณ BananaMax TV

 

คลิป ตุ๊กตา – CU Band : The Long and Widing Road 08.06.2010 โพสต์โดยคุณ Pongpang Songdhasn

 

ที่มา kapook.com


Comments

comments