ประวัติดาราไฮโซเชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง ลูกสาวของ ชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง


เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง

          เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง ประวัติอดีตดาราไฮโซ ลูกสาว ชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง นักธุรกิจเจ้าของบริษัท กระจกไทย ฮาซาฮี

          เรียกได้ว่าเป็นข่าวช็อกวงการนักธุรกิจไฮโซของไทยจริง ๆ หลังจากเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556 นายชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง วัย 69 ปี ทายาทกระจกไทยอาซาฮี ถูกพบเป็นศพเสียชีวิตในห้องพักบนคอนโดหรูย่านสุขุมวิท โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจเชื่อว่าเป็นการยิงตัวตายเนื่องจากเครียดจัด และทราบว่า นายชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง เป็นบิดาของ น.ส.เชอร์รี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง ไฮโซสาวชื่อดังที่เคยมีผลงานในวงการบันเทิง ทำให้หลายคนสนใจอยากทำความรู้จักกับ เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง ลูกสาวนาย ชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง ทายาทธุรกิจกลุ่มกระจกไทย-อาซาฮี ขึ้นมา

          สำหรับประวัติ เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง เป็นลูกสาวของนายชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง นักธุรกิจชื่อดัง เธอมีชื่อเสียงเป็นอย่างมากในแวดวงไฮโซ เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง เป็นคนรักม้าและผูกพันกับม้ามาตั้งแต่เด็ก ๆ ถูกคุณพ่อจับนั่งตักขี่ม้าตั้งแต่ 2 ขวบ มีม้าคู่ใจที่คุณพ่อยกให้ชื่อ คุกกี้ เธอช่วยคุณพ่อดูแลกิจการโรงเรียนม้า และเป็นนักกีฬาขี่ม้าทีมชาติไทย
 
          นอกจากนี้ เชอรี่ ชัญญา ได้ทำมูลนิธิ Riding for Disable เป็นการใช้ม้าอายุมากที่ปลดระวางจากการใช้งาน มาเป็นหมอช่วยบำบัดรักษาเด็กพิเศษหรือร่างกายไม่สมบูรณ์ และเป็นผู้บริหาร Horse shoes Point พัทยา ซึ่งเป็นสนามฝึกขี่ม้าของบิดา อีกทั้งยังเป็นครูสอนขี่ม้าที่นั่นด้วย

          ด้านผลงานในแวดวงบันเทิง เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง เคยแสดงนำในเรื่อง รองเท้าแก้ว ทางช่อง 5 ร่วมกับ แท่ง ศักดิ์สิทธิ์ แท่งทอง และเยลหลี เจอราดีน ในปี พ.ศ. 2542 และเคยแสดงรับเชิญในละคร ยอดรักร้อยล้าน ทางช่อง 7 สี ในปี พ.ศ. 2545 กับการโชว์ขี่ม้าสวย ๆ เคยมีงานหนังสือ หัดขี่ม้า กับ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง และเคยขึ้นปกนิตยสาร PETMANIA ในปี พ.ศ. 2549 พร้อมม้าคู่ใจด้วย

          ส่วนเรื่องชีวิตครอบครัว เชอรี่ ชัญญา ศรีเฟื่องฟุ้ง ได้เข้าพิธีแต่งงานแบบสายฟ้าแลบไปเมื่อปลายปี พ.ศ. 2550 ก่อนที่เธอจะตกเป็นข่าวอีกครั้ง หลังจากสูญเสีย นายชัยคีรี ศรีเฟื่องฟุ้ง คุณพ่อซึ่งเป็นนักธุรกิจชื่อดังไปเมื่อวันที่ 19 กันยายน 2556

ที่มา kapook.com


Comments

comments